Tin hoạt động

 

Hội thảo: Thúc đẩy hợp tác nghiên cứu, đổi mới công nghệ sản xuất các sản phẩm chủ lực theo chuỗi giá trị vùng Nam Trung Bộ

26/08/2016

 

Sáng 19/8/2016, tại Khách sạn Sài gòn – Phú Yên (TP Tuy Hòa), Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND tỉnh Phú Yên khai mạc hội thảo khoa học “Thúc đẩy hợp tác nghiên cứu, đổi mới công nghệ sản xuất các sản phẩm chủ lực theo chuỗi giá trị vùng Nam Trung Bộ”.

Tham dự có GS –Hoàng Văn Phong, nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, đặc phái viên của Thủ tướng Chính phủ về khoa học và công nghệ, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ đổi mới công nghệ quốc gia; Ông Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Ông Phan Đình Phùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên; các đồng chí lãnh đạo Cục công tác phía nam, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ; Vụ Phát triển KHCN địa phương; Trung tâm Nghiên cứu và phát triển truyền thông KH&CN; Quỹ đổi mới công nghệ quốc gia; các đại biểu của Viện nghiên cứu, Trường, doanh nghiệp; Lãnh đạo các Sở Khoa học và Công nghệ và Trung Tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ -Tây Nguyên, và một số địa phương khác.


chu tri hoi thao 19.8.jpg

Đồng chí Trần Văn Tùng và đồng chí Phan Đình Phùng chủ trì hội thảo.


Tại Hội thảo các đại biểu đã nghe các tham luận và các ý kiến về hiện trạng sản xuất, phát triển các sản phẩm cây trồng, thủy sản chủ lực vùng Nam Trung Bộ theo chuỗi giá trị, nhu cầu đổi mới của doanh nghiệp và các mô hình hợp tác nghiên cứu, liên kết, giải pháp để phát triển chuỗi giá trị sản phẩm chủ lực theo hướng bền vững của vùng Nam Trung Bộ, hỗ trợ hoạt động nghiên cứu, sáng tạo công nghệ, ứng dụng tiến bộ KHCN trong lĩnh vực nông nghiệp… Th.s Đặng Thị Thủy – Giám đốc trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao Công nghệ Phú Yên đã trình bày tham luận “Hiện trạng sản xuất sản phẩm chuối theo chuỗi giá trị và đề xuất giải pháp hình thành mạng lưới liên kết sản xuất vùng Nam Trung Bộ”. Đây là hướng để các Trung tâm ứng dụng tiến bộ kỹ thuật và doanh nghiệp vùng Nam Trung Bộ - Tây Nguyên hợp tác nghiên cứu, liên kết phát triển cây chuối theo chuỗi giá trị bền vững.

Trong khuôn khổ Hội thảo, các đại biểu đã chứng kiến sự ký kết hợp tác, liên kết nghiên cứu ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ giữa Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao Công nghệ Phú Yên với Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ; Công ty TNHH Đầu tư Đỉnh Nam, Ngân hàng Vietinbank Phú Yên.


ky ket dinh nam.jpg

Ký kết hợp tác giữa Trung tâm ƯD&CGCN Phú Yên với CtyTNHH Đầu tư Đỉnh Nam.


le ky ket can tho.jpg

Ký kết hợp tác giữa Trung tâm ƯD&CGCN Phú Yên với Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và công nghệ TP. Cần Thơ


ky ket vietinbank.jpg

Ký kết hợp tác giữa Trung tâm ƯD&CGCN Phú Yên với Ngân hàng VietinBank Phú Yên


Chiều cùng ngày tại Hội trường Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao Công nghệ Phú Yên, Cục Ứng dụng và Phát triển Công nghệ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Phú Yên tổ chức buổi tọa đàm “Liên kết phát triển các sản phẩm chủ lực vùng Nam Trung Bộ-Tây Nguyên theo chuỗi giá trị”. Chủ trì tọa đàm là Ông Tạ Việt Dũng- Cục trưởng cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ và Bà Lâm Vũ Mỹ Hạnh- PGĐ Sở Khoa học và Công nghệ Phú Yên. Các đại biểu đã trao đổi, thảo luận với nhau về tình hoạt hoạt động ứng dụng khoa học công nghệ, những thuận lợi và khó khăn hiện tại của các Trung tâm, các giải pháp triển khai thực hiện hợp tác, liên kết  nghiên cứu, sản xuất, thương mại hóa để phát triển sản phẩm của các Trung tâm vùng Nam Trung Bộ-Tây Nguyên./.


toa dam cac giam doc TT.jpg

Toàn cảnh buổi tọa đàmNguồn tin: Trung tâm ƯD &CGCN

Video clip

Thư viện ảnh

  • Cảnh tọa đàm các giám đốc TTUD

Xem tiếp...

Liên kết website

Thống kê truy cập

    Đang trực tuyến: 13
    Lượt truy cập: